livechat
Sales 1 0909 52 79 77 skype
Sales 2 0982 30 30 35 skype

Tin tức

Bí quyết chọn mua máy uốn ống tốt

( 08-10-2019 - 01:55 PM ) - Lượt xem: 731

Có nhiều loại máy uốn ống trên thị trường hiện nay và nhiều yếu tố cần phải được xem xét trong quá trình lựa chọn. Một số người mua sẽ nhìn về phía trước và mua thêm dung lượng hoặc nhiều khả năng hơn để sử dụng trong tương lai, do đó có khả năng điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định.

Có nhiều loại máy uốn ống trên thị trường hiện nay và nhiều yếu tố cần phải được xem xét trong quá trình lựa chọn. Một số người mua sẽ nhìn về phía trước và mua thêm dung lượng hoặc nhiều khả năng hơn để sử dụng trong tương lai, do đó có khả năng điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại máy uốn ống và nên mua loại nào tốt.

Các loại máy uốn ống quay.

Trục đơn bán tự động:

Đây là loại máy uốn ống là chi phí thấp nhất và có hiệu quả cho các bộ phận uốn cong đơn hoặc các bộ phận đa mặt phẳng đơn giản với khối lượng thấp. Trục điều khiển duy nhất trên loại bender này là góc uốn cong. Chiều dài và xoay thẳng được định vị bởi toán tử.

CNC - Ngăn xếp đơn:

Máy uốn ống này có thể điều khiển góc uốn, xoay ống và chiều dài thẳng. Nó được gọi là một "ngăn xếp đơn" bởi vì nó có khả năng gắn kết chỉ một bộ công cụ tại một thời điểm. Máy uốn ống này là dòng máy uốn CNC cấp độ nhập cảnh có khả năng sản xuất các bộ phận có khối lượng vừa phải đến cao.

Đầu Twin:

Như tên của nó, máy này có hai đầu uốn cong và sử dụng một quá trình uốn uốn để quấn ống xung quanh khuôn. Nó không thể trục gá uốn cong các bộ phận bán kính chặt chẽ. Đó là một loại bender rất nhanh có sử dụng chính là cho khối lượng cao, hình dạng đối xứng với các yếu tố ứng dụng uốn thấp hơn.

Các loại máy uốn ống với hệ thống truyền động Bender

Thủy lực:

Sử dụng hệ thống điện thủy lực để đóng khuôn và xoay khuôn uốn cong. Trong môi trường sản xuất hiện nay, những ống uốn ống này thường là các máy chi phí thấp hơn đáng tin cậy nhưng cũng có giới hạn tốc độ và độ chính xác.

Hybrid - Thủy lực / Điện:

Sử dụng một hệ thống thủy lực cho một số tính năng, chẳng hạn như đóng cửa và khai thác trục gá, nhưng ổ đĩa uốn cong uốn là servo điện. Điều này mang lại cho máy uốn ống thủy lực, chạy điện tính khả năng hoạt động cao hơn và kiểm soát tốt hơn độ chính xác uốn ở tốc độ cao hơn. HMT thương hiệu lai uốn sử dụng thiết bị truyền động thủy lực để đóng các khuôn được tự động định vị và do đó cung cấp một hệ thống so sánh với tất cả các điện.

Hybrid - Khí nén / Điện:

Một số nhà sản xuất chế tạo máy sử dụng bộ truyền động được cấp khí nén để đóng các khuôn và thậm chí có thể có một servo điện để định vị khuôn. Những máy uốn ống kim loại này thường được chuyển thành máy uốn ống “Điện”, nhưng chúng không đúng với tất cả các loại điện. Họ chỉ có lý do để làm điều này là để giảm chi phí và cung cấp lợi nhuận cao hơn cho người xây dựng máy.

Tất cả điện:

Một thực tế tất cả các điện bender sử dụng các ổ đĩa điện servo để đóng và vị trí chết và thực hiện các hoạt động uốn. Có thể có một số chức năng nhỏ như collet gần hoặc ống hỗ trợ được khí nén, nhưng các chức năng chính mà kiểm soát thiết lập và chức năng của dụng cụ luôn luôn là điện điều khiển. Điều này mang lại cho máy uốn ống bằng điện khả năng kiểm soát các biến quá trình rất nhất quán và rất chính xác mà không cần sự can thiệp của nhà điều hành.

Hướng quay máy

Một máy uốn ống tiêu chuẩn sẽ xoay theo hướng tay trái hoặc tay phải. Việc xác định được thực hiện bằng cách nhìn xuống cái chết uốn cong. Nếu nó quay theo chiều kim đồng hồ khi uốn, thì đó là một máy hướng tay phải. Nếu nó quay ngược chiều kim đồng hồ, thì đó là máy tay trái.

Một số máy uốn ống được thiết kế để có ý nghĩa hai hướng rằng chúng có thể thay đổi hướng uốn khi bay từ LH sang RH. Những máy này có khả năng hình dạng rất phức tạp nhưng cũng có thể có những giới hạn độ cứng và thường đắt hơn 40% so với một hướng uốn.

Lý do để có các máy quay khác nhau là để tránh sự can thiệp của ống chạm vào máy, dụng cụ hoặc sàn trong quá trình tạo hình. Một quy tắc điển hình là 85% các bộ phận có thể được hình thành trên cả hai hướng máy, 10% có thể được hình thành trên chỉ một hướng cụ thể và 5% các bộ phận yêu cầu cả hai hướng.

Hy vọng bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại máy uốn ống và nên mua loại nào tốt.

( Nguồn biên soạn )